นัก วิจัย ศูนย์มะเร็งเกาหลีใต้ เผยผลการศึกษาพบว่า ผู้ที่กินผักและผลไม้ที่มีสารสารโฟเลตมากที่สุด จะหนี ห่างโรคได้มากกว่าผู้ทที่กินผลไม้น้อยกว่าถึง 2 ใน 3...
นักวิจัย เมืองกิมจิแนะนำให้ สตรีพากันกินผักใบเขียวดก และผลไม้จำพวกมะนาวและส้ม ซึ่งมีสารโฟเลตมากๆ จะช่วยป้องกันไม่ให้เป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ แต่เป็นที่น่าประหลาดว่า กลับไม่เผื่อแผ่ อานิสงส์ มาถึงเพศชายเลย
ดร.เจ.คิม แห่งศูนย์มะเร็งแห่งชาติ ของเกาหลีใต้ ได้พบจากการศึกษาจากคนไข้โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ จำนวนเกือบ 600 ราย เทียบกับคนปกติจำนวนเท่ากันพบว่า ผู้หญิงที่กินผักและผลไม้เหล่านั้น ทำให้ได้สารโฟเลตมากที่สุด จะหนี ห่างโรคได้มากกว่าผู้ที่ได้กินสารโฟเลตหรือวิตามินบีน้อยที่สุด ได้ถึง 2 ใน 3 และได้ตั้งข้อสังเกตว่า ผลการศึกษาส่อให้เห็นว่า การปรับเปลี่ยนการกินอยู่อาจจะ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งลงได้
ดร.คิม ได้พยายามศึกษาเรื่องนี้มานับแต่พบว่าตั้งแต่ทศวรรษ ปี พ.ศ. 2543 มา เมื่อคนเกาหลีใต้นิยมกินอาหารแบบตะวันตกมากขึ้น ก็มีผู้เป็นโรคนี้สูงขึ้นถึง 6 เท่า.
นักวิจัย เมืองกิมจิแนะนำให้ สตรีพากันกินผักใบเขียวดก และผลไม้จำพวกมะนาวและส้ม ซึ่งมีสารโฟเลตมากๆ จะช่วยป้องกันไม่ให้เป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ แต่เป็นที่น่าประหลาดว่า กลับไม่เผื่อแผ่ อานิสงส์ มาถึงเพศชายเลย
ดร.เจ.คิม แห่งศูนย์มะเร็งแห่งชาติ ของเกาหลีใต้ ได้พบจากการศึกษาจากคนไข้โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ จำนวนเกือบ 600 ราย เทียบกับคนปกติจำนวนเท่ากันพบว่า ผู้หญิงที่กินผักและผลไม้เหล่านั้น ทำให้ได้สารโฟเลตมากที่สุด จะหนี ห่างโรคได้มากกว่าผู้ที่ได้กินสารโฟเลตหรือวิตามินบีน้อยที่สุด ได้ถึง 2 ใน 3 และได้ตั้งข้อสังเกตว่า ผลการศึกษาส่อให้เห็นว่า การปรับเปลี่ยนการกินอยู่อาจจะ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งลงได้
ดร.คิม ได้พยายามศึกษาเรื่องนี้มานับแต่พบว่าตั้งแต่ทศวรรษ ปี พ.ศ. 2543 มา เมื่อคนเกาหลีใต้นิยมกินอาหารแบบตะวันตกมากขึ้น ก็มีผู้เป็นโรคนี้สูงขึ้นถึง 6 เท่า.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น